Trang Chủ Las Vegas Casino Cần Manicurist Bạn Đọc & Viết Cấn nhớ

 

 Việt Nam Cộng Hòa

Vua Bảo Đại

  Tổng Thống VNCH

Tổng Thống Ng-Đ-Diệm

Tổng Thống Ng-V-Thiệu

Biến cố 30-04-1975

 Các Vị Tướng Lãnh         QLVNCH

Nghĩa Trang Quân Đội
   Biên Hòa hải ngoại
Ngày Quân Lực 19-06
Tướng Ng-Khoa-Nam
Tướng Phạm-Văn-Phú
Tướng Lê Văn Hưng
Tướng Lê Nguyên Vỹ
Tướng Trần Văn Hai
Đại Tá Hồ Ngọc Cẩn

 

Audio - Hồi ký

Thủ Tướng Ng-Bá-Cẩn

Tướng Lý Tòng BáTướng Lê Minh Đảo
Hồi ký Bà Ngô-Đ-Nhu
Chương Trình Dạ Lan
Hồi ký Đại Học Máu

Sĩ Quan Mỹ gốc Việt

 

 

 


VINH DỰ CHO VIỆT NAM
Chuẩn Tướng Lương Xuân Việt


Đại tá Lương Xuân Việt vừa được TT Obama đề nghị vinh thăng Chuẩn tướng QL Hoa Kỳ. Cấp tướng lãnh phải được thượng viện Mỹ bỏ phiếu chuẩn chấp. Chuẩn tướng Việt theo gia đình đến Mỹ tỵ nạn Cộng Sản VN năm 10 tuổi, 1975. Ông đậu bằng Bs. và MA, ĐH USL rồi gia nhập quân đội. Ông là con trai duy nhất trong gia đình có 7 chị em gái. Thân phụ tướng Việt là Thiếu tá TQLC Lương Xuân Đương, QLVNCH đã qua đời. Tướng Việt đi từ cấp Trung đội trưởng, Trung đội chống xe tăng, SĐ I Bộ Binh. Ông tốt nghiệp trường Cao đẳng chỉ huy và tham mưu, giữ nhiều chức vụ trọng yếu, từng là Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 82 Biệt Kích Dù, Lữ đoàn trưởng Sư đoàn 101 Dù. Hiện là Tư lệnh phó Sư đoàn I Thiết kỵ đồn trú tại Fort Hood, Texas. Tướng Việt khi còn là cấp úy và tá, đã tham dự các cuộc chiến Bosnia, Kosovo trong lực lượng NATO ở Nam Âu và cuộc chiến Iraq - A Phú Hãn, ông từng là Giám đốc "Pakistan - Afghanistan Cordination Cell", huy chương đeo đầy ngực. Ông bà Việt thấm nhuần văn hóa truyền thống Việt, nói tiếng Việt lưu loát, văn vẻ. Đây là niềm vinh dự chung cho cả Cộng Đồng VN Hải ngoại. Với tuổi 49, tướng Việt còn nhiều triển vọng thêm sao lấp lánh.

Các bài khác:

Người Việt trong quân đội Hoa Kỳ


*************************

Phỏng vấn Hạm Trưởng Chiến Hạm USS Lassen
Hải Quân Trung Tá Lê Bá Hùng


Ngọc Lan/Người Việt
CN, 8 tháng 11, 2009
WESTMINSTER (NV) - Gọi Việt Nam là "mảnh đất tổ tiên" và nêu cao "tính cần cù, sự nhẫn nại và đức hy sinh" của thân phụ, một cựu sĩ quan hải quân Việt Nam Cộng Hòa, Hải Quân Trung Tá Hoa Kỳ Lê Bá Hùng nói với báo Người Việt ông "vui mừng được là một phần của tình hữu nghị" giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, trong một cuộc phỏng vấn lần đầu tiên với một tờ báo Việt ngữ hải ngoại.

Ngày 7 Tháng Mười Một năm 2009, khu trục hạm tối tân trang bị hỏa tiễn điều khiển tầm xa USS Lassen (DDG 82) dưới sự chỉ huy của hạm trưởng, Hải Quân Trung Tá Lê Bá Hùng, cập cảng Tiên Sa, Ðà Nẵng, mở đầu cho chuyến viếng thăm của Hải Quân Hoa Kỳ đến Việt Nam. 
Trước giờ Hạm Trưởng Lê Bá Hùng "có mặt ở cảng và sẽ rất bận rộn," ông dành cho Người Việt cuộc phỏng vấn bằng điện thư ngày 6 Tháng Mười Một, 2009.
Xin giới thiệu cuộc phỏng vấn giữa phóng viên Người Việt và Hải Quân Trung Tá Lê Bá Hùng, hạm trưởng đầu tiên gốc Việt của lực lượng Hải Quân Hoa Kỳ, đến với quí độc giả. 
Ngọc Lan: Xin giới thiệu ít nét về bản thân ông
Trung Tá Lê Bá Hùng:Tôi sinh ra ở Huế và rời Việt Nam cùng gia đình năm 1975. Tôi lớn lên ở miền Bắc tiểu bang Virginia và theo học tại Học Viện Hải Quân Hoa Kỳ, tốt nghiệp năm 1992. Là một sĩ quan tác chiến, tôi đã phục vụ trên 5 chiến hạm của Hải Quân Hoa Kỳ, trong đó bao gồm cả khu trục hạm USS Lassen (DDG 82) hiện nay.
Ngọc Lan:Cảm tưởng của ông như thế nào khi là người Mỹ gốc Việt đầu tiên làm hải quân trung tá?
Trung Tá Lê Bá Hùng: Tôi rất lấy làm tự hào là một công dân Hoa Kỳ và cũng tự hào về nguồn gốc Việt Nam của tôi. Là một trung tá của Hải Quân Hoa Kỳ, tôi có được đặc ân và vinh dự phục vụ tổ quốc mình cũng như cha tôi đã thực hiện điều đó khi ông là một hải quân trung tá của miền Nam Việt Nam.
Ngọc Lan: Có bất kỳ sự ảnh hưởng nào từ thân phụ ông, một sĩ quan hải quân của miền Nam Việt Nam trước đây, đến việc ông trở thành một sĩ quan hải quân Hoa Kỳ không?
Trung Tá Lê Bá Hùng: Ảnh hưởng của cha tôi đến việc tôi trở thành một sĩ quan hải quân khá sâu sắc. Cho dù cha tôi chưa bao giờ buộc tôi chọn nghiệp hải quân, nhưng bản thân cha tôi, một tấm gương cần cù, sự nhẫn nại và đức hy sinh - cả khi còn là một sĩ quan hải quân miền Nam Việt Nam lẫn khi là một thường dân Mỹ đi làm để chăm lo cho gia đình mình - là một điều to lớn. Tôi muốn nối gót cha mình trở thành mộtsĩ quan hải quân là vậy.
Ngọc Lan: Suy nghĩ và tâm trạng ông như thế nào khi sắp sửa đặt chân lên mảnh đất mình đã được sinh ra?
Trung Tá Lê Bá Hùng: Tôi rất cảm động có cơ hội được đại diện cho Hải Quân Hoa Kỳ và đất nước tôi - Hoa Kỳ - trong chuyến viếng thăm này. Nhưng tôi cũng nhận thức sâu sắc rằng Việt Nam, với văn hóa, con người, và truyền thống đó, đóng một vai trò quan trọng trong cuộc đời tôi. Ðây là mảnh đất tổ tiên, là nơi tôi đã mơ ước quay về trong suốt nhiều năm.
Ngọc Lan: Thân phụ ông là người của quân đội miền Nam Việt Nam đã tham gia cuộc chiến chống lại chính quyền Việt Nam hiện tại. Vậy cảm nghĩ của ông là gì khi nhận nhiệm vụ thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa Hoa Kỳ với Việt Nam, kẻ thù trước đây của thân phụ ông?
Trung Tá Lê Bá Hùng:Hoa Kỳ và Việt Nam đang phát triển tình hữu nghị bạn bè. Chuyến viếng thăm này là biểu tượng cụ thể cho mối quan hệ đó. Tôi lấy làm vui mừng được là một phần của tình hữu nghị đang phát triển này, cũng như mọi thành viên trong thủy thủ đoàn của tôi cũng vậy.

Vài giờ sau cuộc phỏng vấn với báo Người Việt, khu trục hạm USS Lassen cập bến cảng Tiên Sa.
Posted by Phóng viên Ngọc Lan at 11:07 PM 
*************************

 


For additional information

Please E-mail:
LasVegasBao@gmail.com


LasVegasBao.com

Với mục đích bảo tồn di sản văn hóa. Chân thành cảm tạ tác giả có các tác phẩm như: Website, hình ảnh, nhạc, và các tài liệu có tại LasVegas Báo.

 

Independence Day
July 4th
Cộng Đồng Người Việt
Las Vegas

Sinh Hoạt
Chùa Quan Âm
Thủy Trúc Hoa Trang
Thi sĩ: Tr Đài Các Phượng
Hình Ảnh
Hội Không Quân LV
Hội Thuyền Nhân LV
 

Y Khoa

Thay Thận
Ung Thư Cuống Phổi

Những bài về Mẹ

Má Tôi
Mẹ Hiền Yêu Dấu

Những bài về Cha

Chuyện Đời Của Ba Tôi
Ngày Của Cha

Tìm hiểu

Bài diễn văn hay nhất
Các Khoa Học Gia VietNam

Lịch Sử

Thiên An Môn 1989 China
Tết Mậu Thân1968 Huế

Thương Tiếc

Hôtess de L'air Vũ Thái An
Á Hậu 1967 Ng. Kim Dung

Pianist & Ca Sĩ Quỳnh Giao