Trang Chủ LasVegas Casino Cần Manicurist Bạn Đọc & Viết Cấn nhớ
 

 >

Las Vegas Báo < Lasvegabao.com> _ Have a great day ...


***********


Sài Gòn Sau Ngày Bị Giặc Chiếm 1-5-1975 - MƯỜNG GIANG

http://vietnamchinhchien.blogspot.com   NHÀ VĂN MƯỜNG GIANG [HỒ ĐINH] &

CA SỈ PHƯƠNG HỒNG QUẾ TRONG ĐẠI HỘI ÂN TÌNH BÌNH THUẬN ĐƯỢC TỔ CHỨC VÀO THÁNG 6 HÀNG

NĂM TẠI SANTA ANA NAM CALI NHẰM CỨU GIÚP TPB VNCH VỚI SỰ TÌNH NGUYỆN GÓP MẶT CỦA CÁC

CA SỈ HẢI NGOẠI NHƯ MC VIỆT THẢO & NGỌC ĐAN THANH & PHƯƠNG HỒNG QUẾ & MAI LỆ HUYỀN & 

TRANG THANH LAN & ĐẶNG THẾ LUÂN & ANH KHOA & TUẤN VỦ & TUẤN CHÂU, NGỌC ĐÁNG, NGỌC MY 

 ...CÙNG MỘT SỐ CA SỈ ĐỒNG HƯƠNG, CÁC CỰU CHIẾN BINH HOA KỲ, CÁC HỘI ĐOÀN CCB BẠN, PHÓNG 

VIÊN, BÁO CHÍ CALI.. 

NĂM NAY TỔ CHỨC VÀO NGÀY CHỦ NHẬT 26/6/2016 TẠI NHÀ HÀNG PARCEL SEAFOOD, 15583, 

BROOKHURT ST, WESTMINSTER, CA. 92683. KHAI MẠC LÚC 5 PM. HÂN HOAN ĐÓN MỪNG QUÝ ĐỒNG 

HƯƠNG, CHIẾN HỮU, ANH CHỊ EM THÂN HỬU, QUÝ ĐỒNG HƯƠNG BẠN THAM DỰ ĐỂ CÓ CHÚT ÂN TÌNH 

VỚI ANH CHỊ EM TPB BẤT HẠNH CỦA CHÚNG TA CÒN LẠI TẠI QUÊ NHÀ.. LÊN LẠC CÔ DUNG [714] 235-9988

HOẶC muonggiang18@gmail.com - CHÂN THÀNH CÁM ƠN. 
                          KHỦNG BỐ GIỮA ISIS VÀ CSVN CÓ KHÁC GÌ NHAU ?

Khủng bố và Chủ Nghĩa Cộng Sản,


Hai thảm họa khủng khiếp của nhân loại.


MƯỜNG GIANG

 

 

          Ngày nay, những người quan tâm đến tình hình chính trị và thời cuộc trên thế giới, chắc chắn sẽ không còn lầm lẩn về khái niệm giữa chủ nghĩa khủng bố và cộng sản, nhất là trong bối cảnh ồn ào chống khủng bố nóng do các tổ chức quá khích và nhà nước Hồi giáo gây ra. Sự kiện trên đã phần nào làm lu mờ khủng bố lạnh của chủ nghĩa cộng sản, hiện vẫn hoành hành khủng khiếp tại các quốc gia còn lại như  Trung Cộng, Việt Cộng, Cu Ba, Bắc Hàn và có thể tại Nga sô.

 

           Khủng bố, danh từ được Hoa Kỳ và Anh Quốc đóng khung chết trong vụ khủng bố ngày 9-11-2001 tại Mỹ, coi như là một cuộc chiến mới không tên, vô biên giới và chẳng có giờ G,ngày N. Giống như thời VN chín năm kháng Pháp (1946-1954), cộng sản quốc tế núp bóng mặt trận Việt Minh do toàn dân tham dự, để dành công và chiếm quyền cai trị đất nước. Tương tự trên, chủ nghĩa cộng sản ngày nay, cũng núp bóng cái bình phong chống khủng bố, để thao túng và thẳng tay tận diệt những thành phần đối lập yêu nước.

 

           Hồng Kông, Ma Cau hay trong tương lai là Đài Loan, quay về với Trung Hoa là điều hợp lý, nhưng nếu bảo các dân tộc Tây Tạng,Tân Cương, Mãn Châu, Nội Mông, Dagestan, Chechnya, Ukrain hay VN, đã và đang chống lại giặc cướp Nga Tàu, để dành lại dất nước và quyền sống như Đức Đạt Lai Lạt Ma và triệu triệu người khác, đang dấn thân đấu tranh cho quê hương họ, là khủng bố, thì thật không còn điều gì khiến cho thế giới phải lo sợ và đau lòng cho bằng. Hiện có nhiều biến cố dồn dập và vô cùng  thảm khốc, đã đột phát một cách bất ngờ khắp thế giới, xét cho cùng cũng chỉ là phó sản của chủ nghĩa khủng bố, do chủ nghĩa cộng sản sắt máu cưu mang và đầu độc, gây ra cho nhân loại, suốt bao chục năm qua.

 

          Vì vậy trong lúc cả thế giới đang hồi hợp  theo dõi  cuộc chiến chống khủng bố nhà nước Hồi giáo.. chắc chắn đã xao lãng phần nào sự khủng bố của Nga-Tàu do Putin và Tập Cận Bình khởi xướng. Đây là nguyên nhân chính giúp cho Trung Cộng, Nga Sô kể cả Bắc Hàn và VC, càng lúc càng coi thường Liên Hiệp Quốc, nói chi đến Hoa Kỳ, nhất là giai đoạn đang dấu đá nhau để có chức trong mùa bầu cử tháng 11-2016.

 

          Tóm lại khủng bố tuy hai mà một, nhà nước Hồi giáo thì giết những người chống lại đạo mình trong lúc khủng bố Nga, Tàu, Bắc Hàn VC thỉ hũy diệt cả quốc gia và nhân loại. Thực trạng đã buộc mọi người hết phương lựa chọn, nên phải cắn răng giao phó trách nhiệm lãnh đạo thế giới chống khủng bố cho Hoa Kỳ, ít nhất là thêm vài thập kỹ nửa,  trong sứ mạng chống lại hai đại họa hiện nay " khủng bố Hồi giáo cực đoan và khủng bố cộng sản bá quyền ", với hy vọng, nước Mỹ sẽ mang lại tự do và no cơm ấm áo cho nhân loại, như Họ đã thành công tại Đức và Nhật Bản  sau đệ nhị thế chiến.

 

           Nhưng đó là việc cũ rích chắc sẽ chẳng bao giờ tái diễn, vì thực tế Hoa Kỳ vẫn cứ bước trên lối mòn của thời đại Mc.Namara, Kissinger, Bill Clinton, W Bush tới Barack Obama..qua những kế hoạch trái núi đẻ ra con chuột, mà quá khứ đã làm cho các dân tộc tại Đông Dương, Trung Đông, Iraq, A Phú Hãn, Yemen và Lybia.. ..phải gánh chịu bao thảm họa Cộng Sản và nội chiến, tạo điều kiện cho bọn thương buôn lái súng nuôi béo con dã thú Trung Cộng, để rồi ngày nay  nó đã và đang hủy diệt nhân loại. .

 

          Thảm kịch VN trước và sau ngày 30-4-1975, tới nay vẫn còn nguyên vẹn. Lãnh thổ lảnh hải bị nhưọng bán, người Việt sống dưới áp bức nô lệ của VC. Tất cả đại họa trên đều do Hoa Kỳ dàn dựng và hết lòng giúp đỡ đảng CSVN vũng mạnh, để chúng có đầy đủ phương tiện hại dân bán nước. Hành động đi ngưọc với lương tâm và hiến pháp của nước Mỹ, chỉ  để níu kéo CSVN về với mình chống lại Tàu đỏ như buổi trước Mỹ cưu mang Trung Cộng để chống Liên Xô từ năm 1972. Những màn trình diễn về nhân quyền, tự do tôn giáo, trục xuát sang Mỹ...thực chất càng làm cho người VN trong và ngoài nước thêm ê chề, lợm giọng.. khi ván cờ bịp đã lật ngữa, qua kết quả đại hội XII của Việt cộng.

 

          Năm 2016 đến với bức tranh u ám hổn độn, cho dù liên bang Nga của Putin đã kiệt quệ vì giá dầu tuột giốc và sự sa lầy tại Syria. Thực trạng của Trung Cộng cũng chẳng sáng sủa gì tuy Tập Cận Bình cứ đi khắp chốn để lừa bịp mọi người như mấy chục năm về trước, giữa lúc nền kinh tế tuột dù, làm đồng nhân dân tệ phá giá, kéo theo sự sụp đổ của thị trường chứng khoán và hệ thống ngân hàng cả nước. Trong khi đó, tại các nước Hồi giáo còn bi thãm hơn, qua sự phân hóa giữa hai hệ phái và giá dầu thô gần như đã chạm đáy. Âu Châu cũng hổn độn trước khủng bố Hồi giáo cực đoan và phong trào tị nạn tràn ngập. Tất cả coi như là một gánh nặng đang đè trên vai người Mỹ nhưng Mỹ cũng là nước đã và đang bảo kê, nuôi dưõng các tổ chức tội ác (trong đó có Trung Cộng và VC) để trục lợi .

 

          Chính TT Bill Clinton đã bắt thang đưa Putin trở thành trùm khủng bố thế giới ngày nay. Thật vậy, ngày 25-7-1998 Tổng thống Nga Boris Eltsin bổ nhiệm Vladimir Putin,lúc đó đang làm phó chủ nhiệm thứ 1 tại phủ tổng thống, lên chức giám đốc cơ quan An ninh liên bang (FSB)..Điều này cũng hợp lý vì Putin vốn đã từng làm việc nhiều năm tại cơ quan phản gián KGB của Liên Xô, nên đã mau chóng được Elsin tín cẩn, bổ nhiệm thêm chức Thư ký Hội đồng An ninh vào tháng 3-1999, sau đó là Thủ Tướng Chính Phủ thay X.Stepasin, vị thủ tướng thứ 3 chỉ trong năm 1999 bị lột chức vì tranh chấp quyền lợi với gia đình tổng thống.

 

          Theo tin từ Zengi và Kommersant daily tháng 8-1999, thì năm 1999 FBI đã khám phá Mafia Nga, chuyển hơn 10 tỷ đô la chỉ trong vòng 1 năm, vào Bank of New York. Sự việc trên khiến cho cả Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) và TT.Bill Clinton phải đích thân chất vấn Eltsin , vì cho rằng số tiền mà nước Nga được IMF cho vay để phục hồi kinh tế, cũng nằm trong 10 tỷ tẩy rửa trên, thế nhưng ông ta chối  và mọi sự lại đâu vào đó khi siêu cường Mỹ tạm xếp  vấn đề.

 

           Trong bối cảnh trên, để tránh được hậu quả tàn khốc sau này, Putin lúc đó theo nhận xét của thế giới, đối với các nhà chính trị Nga đương thời như  Trubais, Nemxov, Primacov và S.Kirienco..thì quá yếu lại chưa nổi tiếng gì ngoài thủ đoạn của một nhân viên KGB, nhưng ngược lại ông ta rất trung thành  với chủ,nên  cuối cùng ngày 31-12-1999, B.Eltsin nhường chức tổng thống cho Putin, sau 8 năm đầy sóng gió.           Cũng ngày đó, Putin lãnh chiếc cặp điều khiển bom nguyên tử, âm thầm noi bước cố lãnh tụ Xô Viết cũng xuất thân từ lò KGB là Andropov, tàn nhẩn, lầm lỳ và quyết đoán việc nước. Do trên, không ai lạ lùng gì khi những năm qua, Putin đã trở thành một trong những trùm khủng bố khét tiếng, ngang ngược dùng bom đạn cưởng đoạt và trấn áp các nước lân cận..cho tới khi bị LHQ cấm vận và lụn bại vì giá dầu thô chạm đáy, mới bớt đi phần nào cái dã tâm thôn tính thế giới bằng cái kho vũ khí nguyên tử kêch xù

 

          Rồi chuyện bom đạn của Bắc Hàn, nay đã trở thành chuyện truyền kỳ mạn lục, nên hầu như thế giới đã chán chê trước những tin tức nóng hổi. Nhưng cuối cùng dù là tin giả hay thật, thì Hoa Kỳ vẫn là quốc gia hưởng lợi vì có lý do chính đáng đem bom đạn vào bố trí tại Nam Hàn, để chờ dịp tiêu diệt Trung Cộng. Trong lúc đó Bắc Hàn cứ tiếp tục khủng bố đồng bào mình, vì quá biết thực chất của người Mỹ từ những năm qua..

 

           Trung Cộng ngày nay, không còn là một thị trường tiêu thụ béo bở của Nhật, Nam Hàn, Hoa Kỳ Liên Âu..Trung Cộng cũng khng còn là tổng đàn tiêu thụ dầu khí, khoáng chất,than đá, sắt thép..của Úc, Nam Mỹ, Phi Châu, Canada..vì thời kỳ vàng son của nền kinh tế thứ nhì thế giới đã thuộc vào quá khứ. Tuy nhiên, ngày nào mọi người còn đổ xô vào đây để kiếm lời, ngày đó Trung Cộng vẫn còn tiền để canh tân và phát triển  bộ máy chiến tranh, chẳng những độc chiếm biển đảo và đất đai của các quốc gia lân cận, mà còn bành trướng chủ nghĩa khủng bố khắp hoàn cầu, qua những sản phẩm độc hại của hóa chất..dưới dạng " made in Mỹ, Nhật, Liên Âu " như đã xãy ra tại các cửa hàng Wall-Mart khắp Hoa Kỳ..

 

          Thế giới chắc chắn phải điêu đứng vì Trung Cộng sẽ gây  chiến tranh xâm lược như Đức và Nhựt đã làm trong quá khứ, để Tập Cận Bình khỏa lấp sự kiệt quệ gần kề của nước Tàu.

 :

          2016 đánh dấu bốn mươi mốt năm tang thương, qua bao cuộc đổi dời từ ngày mất nước tháng 4-1975. Trên các trang sử đời với nhiều câu chuyện vui buồn có liên quan đến đất nước và dân tộc Việt thời XHCN, đã cho thế giới nhìn rõ bộ mặt của một tổ chức khủng bố, qua danh từ nhà nước cộng sản VN, chuyên sử dụng luật rừng, súng đạn và đám côn đồ đỏ, để trấn áp, cướp bốc tài sản và sinh mạng đồng bào.

 

           Nên ngày nay, ngoại trừ đảng viên thì hầu như cả nước không ai còn muốn nhớ tới chủ nghĩa cộng sản hay tư tưởng HCM gì gì đó, vì tất cả đã chết theo các huyền thoại. Cũng không ai muốn nhắc lại những chuổi ngày lầm lạc vì tin theo cộng sản. Nhưng cộng sản vẫn là cộng sản dù ở Tàu,Bắc Hàn, Cu Ba hay Việt Cộng, qua cái mặt nạ đổi mới, dân chủ hay gì gì đó, thì bản chất nguyên thuỷ của nó cũng vẫn là khủng bố, độc tài và tàn bạo bất nhân.

 

           Những trò hề tự do, những huyền thoại đi làm cách mạng để giải phóng con người, qua bao chục năm tang thường trầm thống nay héo mòn chết rũ trong những cuồng loạn lịch sử , do chính chế độ cộng sản viết như bán đất biên giới, nhường thế lãnh hải, hải đảo, tham nhủng, áp bức tôn giáo và bi thảm nhất là toàn lũ gục đầu dâng VN cho TC..

         

          Tóm lại cuộc đối dầu giữa Hoa Kỳ và khủng bố năm 2002 và kéo dài tới ngày nay, đã cho thế giới nhiều bài học lịch sử, trước hết là mặt thật của chủ nghĩa và bản chất của cộng sản, thứ đến là hành động gần như  đơn phương của Mỹ trong sứ mạng tiêu diệt khủng bố, mà tiêu biểu là mạng lưới quốc tế Al-Qaida của Bin Laden cùng nhóm Hồi giáo quá khích, kể luôn các nước Bắc Hàn, Ba Tư,Nga, Trung Cộng.. đang hăm he sữ dụng các vũ khí  sinh hóa học hoặc có thể có cả bom nguyên tử, để tiêu diệt Hoa Kỳ và nhân loại.

 

          Ngày trước Bin Ladden và đồng bọn, đã đem sự bốc lột của bọn vua chúa tại Trung Đông, để phát động thánh chiến. Khủng bố và chủ nghĩa cộng sản đều lấy cảnh cùng khốn của dân chúng để tuyên truyền, dù chúng còn tồi tệ gấp trăm ngàn lần. Hoa Kỳ luôn nói là sẽ quyết tâm diệt tận gốc độc tài khủng bố nhưng chưa bao giờ làm đúng tại Iraq, A Phú Hản, Ai Cập, Lybia, Yemen và nhất là tại VN xã nghĩa.

 

          Điều này cũng dể hiểu, vì những diển biến tốt đẹp như hồi đệ nhị thế chiến mà Hoa Kỳ đã giúp Đức và Nhật tái thiết, đã không còn nằm trong sách lược của những người cầm đầu Tòa Bạch Ốc. Do đó đừng mong  có sự bảo đãm cho nhân loại về hòa bình, khi chính người Mỹ đang muốn hổn loạn để tiêu thụ những sản phẩm dành cho chiến tranh. Chính các chế độ cộng sản hiện còn tồn tại ở Trung Cộng, Bắc Hàn, Việt Cộng và Cu Ba, cũng là những đối tác mà Mỹ, Nga, Nhật và Liên Âu rất cần thiết phải được duy trì và hiện hửu. Có như vậy, thế giới mới còn hổn loạn dài dài, và người ta vì đó mới mua quân trang vũ khí và sự đời cứ lẩn quẩn vòng vo, nên chẳng bao giờ chiến tranh bị chấm dứt như chuyện dài Biển Đông giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng ngày nay.

 

          Người Mỹ và Liên Âu đã biết rõ chủ nghĩa cọng sản mặt thật cũng là chủ nghĩa khủng bố, nhưng vẫn cứ mập mờ đánh lận con đen, nên đến bao giờ cong sản hay là khủng bố, hiện hữu trở thành đối tượng duy nhất mà nhân loại phải tận diệt để sinh tồn ? .

 

 

Xóm Cồn Hạ Uy Di

Tháng 2-2016

MƯỜNG GIANG

 

 Ý dân: Đảng Cộng Phỉ VN sẽ phải đền tội cho những tội cướp của & giết người của chúng.

&

LasVegasBao.com


Hàng tuần LasVegasBao.com được E-mail tới
người Việt tại Las Vegas và thế giới.
Mọi người, mọi nơi đều biết.

 

****************